8 loại giày đinh đá bóng

Nói đến môn thể thao vua thì một thứ không thể thiếu với mỗi người chơi đó là một đôi giày đá bóng đúng chuẩn. Kể từ những đôi giày thô sơ ban đầu, cho tới nay, các hãng đồ thể thao liên tục tung ra nhiều loại giày khác nhau với các form, kiểu dáng, màu sắc, giá thành... đặc sắc để thu hút khách hàng. 

8 loại giày đinh đá bóng

Nhưng dù khác nhau về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu thì giày đá bóng cũng bao gồm 8 loại giày đinh chủ yếu, được sử dụng trong cho các sân cỏ khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các loại giày đinh đá bóng để xem xem đặc điểm của từng loại đinh phù hợp với loại sân bóng cũng như điều kiện mặt sân như thế nào nhé.

1. Đinh SG Pro (Soft Ground)

8 loại giày đinh đá bóng

Loại đinh này được làm bằng sắt hoặc nhôm, hình nón khá nhọn, bạn có thể tháo rời đinh ra khỏi giày. Đặc điểm dễ nhận thấy là giày có rất ít đinh, chỉ có 6 chiếc được gắn ở một số điểm quan trọng ở dưới đế giày. Do những cấu tạo như vậy nên giày phù hợp với sân cỏ tự nhiên hoặc sân cỏ nhân tạo có lớp cỏ dày và cao; thích hợp với những trận đấu có mưa hoặc mặt sân ẩm ướt dễ gây trơn trượt nhờ đặc tính bám chắc vào sân giúp cầu thủ giữ sự thăng bằng tốt.

2. Đinh FG (Firm Ground) 

8 loại giày đinh đá bóng

Đinh FG làm từ nhựa carbon chất lượng cao, hình dáng đinh là hình khối tam giác với số lượng đinh ở phần trước là 8 và phần sau là 4. Giày được sử dụng chủ yếu ở sân cỏ tự nhiên có nền cứng và cỏ dài.

3. Đinh AG (Artificial Grass)

8 loại giày đinh đá bóng

Đinh được làm từ nhựa tổng hợp với độ bền cực cao, có hình trụ tròn lớn nhỏ đan xen giúp đinh bám tốt trên mặt sân. Đây là loại đế giày dành cho sân cỏ nhân tạo đủ tiêu chuẩn tức là lớp cỏ dày và cao.

4. Đinh FG/AG ( loại đinh kết hợp giữa giày FG và giày AG)

8 loại giày đinh đá bóng

Kiểu đinh được thiết kế với lớp đinh mỏng và dài. Loại đế này rất được ưa chuộng vì tính linh hoạt khi sử dụng của nó, vừa dùng được trên sân cỏ nhân tạo vừa dùng được trên sân cỏ tự nhiên.

5. Đinh TF (Astro Turf)

8 loại giày đinh đá bóng

Loại đinh này còn có tên gọi khác là đinh dăm. Đinh được làm từ nhựa tổng hợp với ình dáng đinh bẹt, hình tròn và số lượng đinh nhiều trải dài khắp đế giày. Đinh TF thường được dùng cho sân đất nện hoặc những bề mặt có độ trơn trượt ít.

6. Đế giày IC (Indoor Court)

8 loại giày đinh đá bóng

Đây là loại đế giày cho những giày đá futsal với đặc thù dành cho sân trong nhà được lót gỗ hoặc sân nền bê tông. Điểm khác biệt của loại đế này là không có đinh mà chỉ có những rãnh nhỏ ở bề mặt đế giày giúp ma sát tốt với mặt sân.

7. Đinh CG (loại đinh kết hợp giữa đinh giày IC và đinh giày TF)

8 loại giày đinh đá bóng

Thêm một loại đinh được kết hợp từ hai loại đinh khác nữa với đặc điểm rất linh hoạt sử dụng cho các loại sân khác nhau từ sân cỏ tự nhiên, sân trong nhà, sân bê tông đến sân cỏ nhân tạo. Nhờ ưu điểm nổi bật này mà loại đinh giày rất được nhiều bạn nam ưu thích.

8. Đinh HG (Hard Ground)

8 loại giày đinh đá bóng

Đinh giày được thiết kế với chiều cao đinh ở mức trung bình và số lượng cũng không quá ít hay quá nhiều. Đinh được làm từ chất liệu nhựa cứng và nó được sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản bởi sân bóng ở đây có mặt sân khô, lớp cỏ dày và cứng.

Trên đây là một số chia sẻ về 8 loại giày đinh đá bóng. Chúc các bạn sẽ tìm được đôi giày phù hợp với sân bóng mà bạn thường chơi để giúp tập luyện và thi đấu tốt nhất.

Bài viết liên quan